Saturday, November 30, 2019

วิธีทำสาคูเปียกถั่วดำ

วิธีทำสาคูเปียกถั่วดำ

 สาคู ถั่ว ดํา, สาคู ถั่วดำ แกงบวด, สาคู ถั่วดำ pantip, บัวลอยสาคูถั่วดำ, วิธีทําข้าวเหนียวถั่วดํา, สาคูถั่วดำ ภาษาอังกฤษ, สาคูบัวลอย, ต้มถั่วดํา ครัวคุณต๋อย, ข้าวเหนียว ถั่วดำ pantip

สาคูเปียก…ขนมไทยแบบง่ายๆ ที่มีรสหวานนุ่มเนื้อสาคูเปียกเม็ดกลมใสเมื่อรับประทาน นำสาคูเปียกมาผสมกับถั่วดำแกงบวดเนื้อนุ่มรสหวานหอมน้ำตาลมะพร้าว ราดด้วยหัวกะทิรสเค็มมันหอมกลิ่นกะทิสดใหม่ เลือกใช้สาคูเม็ดเล็ก ถั่วดำเลือกแบบเม็ดอ้วน

เคล็ดลับเปียกสาคู ต้มสาคูพอสุกเป็นตากบ (ยังมีไตแป้งขาวขุ่นด้านใน) ใส่น้ำตาล ต้มจนสุกใสดี ถ้าใส่น้ำตาลตอนแป้งยังไม่สุก สาคูก็จะไม่สุกต่ออีกเลย ส่วนถั่วดำแกงบวดต้องต้มถั่วดำด้วยไฟกลางจนสุกนุ่ม ถ้าต้มถั่วด้วยไฟแรง เนื้อถั่วจะแข็งกระด้างไม่นุ่ม

วิธีทำ

Link Source : https://food.mthai.com/dessert/2373.html

สาคู ถั่ว ดํา, สาคู ถั่วดำ แกงบวด, สาคู ถั่วดำ pantip, บัวลอยสาคูถั่วดำ, วิธีทําข้าวเหนียวถั่วดํา, สาคูถั่วดำ ภาษาอังกฤษ, สาคูบัวลอย, ต้มถั่วดํา ครัวคุณต๋อย, ข้าวเหนียว ถั่วดำ pantip

No comments:

Post a Comment