Tuesday, December 24, 2019

วิธีทำพุดดิ้งมะม่วง ทำง่ายและแสนอร่อย

วิธีทำพุดดิ้งมะม่วง ทำง่ายและแสนอร่อย

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแนะนำสูตรอาหารอีกเช่นเคย ครั้งนี้จะนำสูตรขนมหวานทานเล่นมาแนะนำอย่างเมนู Mango Pudding หรือ พุดดิ้งมะม่วง จะทำง่ายแค่ไหนไปดูกันเลย

 วิธี ทํา พุดดิ้ง ผล ไม้, พุดดิ้งส้ม, พุดดิ้งไข่ ญี่ปุ่น, วิธีทําพุดดิ้งช็อกโกแลต, พุดดิ้งญี่ปุ่น pantip, วิธี ทํา พุดดิ้ง กะทิ, สูตร พุดดิ้ง ไข่ ญี่ปุ่น, เต้าฮวย, พุดดิ้งสับปะรด

(เป็นเพียงภาพประกอบ)

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ถ้วย)

นมสดรสจืด 50 มิลลิลิตร น้ำตาลทราย 50 กรัม ผงเจลาติน 4 กรัม น้ำเปล่า 12 มิลลิลิตร เนื้อมะม่วงสดบเละเอียดหรือแช่แข็ง 250 แข็ง ซาวร์ครีม 50 กรัม ครีมสด 125 มิลลิลิตร มะม่วงสุกหั่นเต๋า 2 ผล นมข้นหวานและใบเชอร์วิลสำหรับตกแต่ง ถ้วยขนาด 150 มิลลิลิตร 4 ใบ

1.สิ่งที่ต้องเตรียม

  • ร่อนผงเจลาตินลงในน้ำ 12 มิลลิลิตร แช่ไว้ให้ผงเจลาตินดูดน้ำจนหมดและพองตัว
  • ถ้าใช้มะม่วงบดแช่แข็งให้นำมาวางพักไว้ที่อุณภูมิห้อง

2.ผสมนมสด น้ำตาลทราย เจลาติน ซาวร์ครีม และ มะม่วงให้เข้ากัน

  • เคี่ยวนมสดและน้ำตามทรายให้เดือดและน้ำตาลละลายหมดยกลงจากเตา รอให้เย็นลง (อุณภูมิประมาณ 60-80 อ.ศาเซลเซียส)
  • ใส่เจาลาติน คนให้เข้ากันและละลายหมด กรองผ่านกระชอนลงชามผสม พักไว้
  • เทซาวร์ครีมลงในชามผสมค่อย ๆ ใส่มะม่วงบดลงผสมให้เข้ากันดีจนมะม่วงหมด พักไว้
  • ใช้ตะกร้อมือตีครีมสดนาน 6-7 นาทีให้เป็นวิปปิ้งครีม พักไว้
  • ผสมซาวร์ครีมและเจลาตินให้เข้ากัน จากนั้นค่อยๆ เทวิปปิ้งครีมในข้อ 4 คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน

3.ตักใส่ภาชนะ แล้วนำไปแช่เย็น

4.ตกแต่งด้วยมะม่วงนมข้นหวาน และใบเชอร์วิลให้สวยงาม

เมนู พุดดิ้งมะม่วง

 วิธี ทํา พุดดิ้ง ผล ไม้, พุดดิ้งส้ม, พุดดิ้งไข่ ญี่ปุ่น, วิธีทําพุดดิ้งช็อกโกแลต, พุดดิ้งญี่ปุ่น pantip, วิธี ทํา พุดดิ้ง กะทิ, สูตร พุดดิ้ง ไข่ ญี่ปุ่น, เต้าฮวย, พุดดิ้งสับปะรด

ไอศกรีมและขนมหวาน ในเครือ อัมรินทร์?

Link Source : https://food.mthai.com/dessert/88240.html

วิธี ทํา พุดดิ้ง ผล ไม้, พุดดิ้งส้ม, พุดดิ้งไข่ ญี่ปุ่น, วิธีทําพุดดิ้งช็อกโกแลต, พุดดิ้งญี่ปุ่น pantip, วิธี ทํา พุดดิ้ง กะทิ, สูตร พุดดิ้ง ไข่ ญี่ปุ่น, เต้าฮวย, พุดดิ้งสับปะรด

No comments:

Post a Comment