สูตร ตับไก่ย่าง เอาไว้กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ
เวลากินอาหารอีสานอย่างน้ำตก ส้มตำ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ตับไก่ย่าง ที่เพิ่งย่างเสร็จใหม่ๆ แค่คิดก็น้ำลายสอแล้ว วันนี้เราเลยเอาสูตร ตับไก่ย่างมาฝากเผื่อสนใจนำไปทำกินเอง หรือนำไปทำขายก็ดี ทั้งอิ่มและสร้างรายได้ไปในตัวด้วย
สูตร ตับไก่ย่าง เอาไว้กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ
ส่วนผสม
- ตับไก่
- กระเทียม 10 กรีบ
- รากผักชี 3 ราก
- ผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
No comments:
Post a Comment