ปัญหาข้าวบูดเร็ว แก้ได้ด้วยวิธีง่ายๆ
เมื่ออากาศบ้านเราเกือบถึง 40 องศา อากาศร้อนเหมือนเตาอบแบบนี้ ทำให้อาหารที่อยู่ในตู้กับข้าวบูดและเสียเร็วกว่าปกติ แล้วยิ่งเป็นข้าวสวยที่หุงตั้งแต่เช้าตกเย็นมาเริ่มบูดและมีกลิ่น จากปกติที่เคยเก็บได้นาน กินได้ถึงหัวค่ำ วิธีป้องกันไม่ให้ข้าวบูดเร็วมีเคล็ดลับง่ายๆ ดังนี้ค่ะ
ปัญหาข้าวบูดเร็ว แก้ได้ด้วยวิธีง่ายๆ
หุงข้าวเหมือนที่เราหุงกันตามปกติ ซาวข้าวเสร็จแล้วเมื่อมาถึงน้ำสุดท้ายที่จะนำไปหุง ให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนชา (1ช้อนชาต่อข้าว 2 ถ้วย) เสร็จแล้วก็คนให้เข้ากันแล้วนำไปหุงได้เลย
แค่นี้เราก็ได้ข้าวสวยที่หุงทีเดียวแล้วเก็บไว้กินนานๆ แล้วค่ะ ข้าวยังอร่อยเหมือนเดิมไม่มีรสชาติเปรี้ยวของน้ำส้มสายชูแต่อย่างใด บ้านไหนที่ข้าวเสียเร็วลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ได้เลยนะคะ
เรียบเรียงโดย Food MThai
No comments:
Post a Comment